Báo chí

Vietnam Motor Show 2018 - Sự kiện triển lãm ô tô lớn trong năm

Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) và Các Nhà nhập khẩu Ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA) đã đi tới quyết định sẽ cùng góp mặt trong Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 (Vietnam Motor Show 2018) diễn ra từ ngày 24 - 28/10 TP.HCM.

Trước đó, từ năm 2015 đến 2017, VAMA và VIVA đã tổ chức 2 cuộc triển lãm riêng biệt song song hàng năm, lần lượt mang tên là Triển lãm Ô tô Việt Nam (Vietnam Motor Show - VMS) và Triển lãm Ô tô quốc tế Việt Nam (Vietnam International Motor Show - VIMS).

Năm nay sẽ đánh dấu một động thái quan trọng khi VAMA và VIVA sẽ cùng song hành và kết hợp chung để tổ chức một triển lãm chuyên ngành duy nhất về lĩnh vực ô tô tại Việt Nam là Triển lãm Ô tô Việt Nam – Vietnam Motor Show 2018.

Sự kết hợp của VAMA và VIVA được xem là một thành công lớn của ngành ô tô Việt Nam. Sự kết hợp này rất thiết thực cho người tiêu dùng khi có đầy đủ sự lựa chọn các dòng xe có mặt trên thị trường, từ sản xuất trong nước đến nhập khẩu.

15 thương hiệu ô tô thuộc VAMA và VIVA tham gia Vietnam Motor Show 2018 gồm Audi, Chevrolet, Ford, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Maserati, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Nissan, Subaru, Toyota, Volkswagen và Volvo.

Với sự góp mặt của những thương hiệu ô tô hàng đầu thế giới, từ lắp ráp trong nước tới nhập khẩu nguyên chiếc, trải dài ở mọi phân khúc, từ xe phổ thông tới xe tầm trung, xe hạng sang, xe thể thao, siêu xe và siêu xe thể thao, VMS 2018 hứa hẹn sẽ là Triển lãm ô tô toàn diện nhất và đáng xem nhất từ trước tới nay.

Nhìn vào danh sách các thương hiệu sẽ tham gia VMS 2018 cũng dễ nhận thấy sự vắng bóng của 5 thương hiệu ô tô du lịch gồm BMW, MINI, Peugeot, Mazda và KIA hiện do Công ty Ô tô Trường Hải - cũng là thành viên của VAMA. Ngoài ra, Hyundai - thương hiệu đến từ Hàn Quốc hiện do Công ty Hyundai Thành Công phân phối cũng không hiện diện tại VMS 2018 này.

Theo Thanh Hương/ Báo Đầu tư

Nhận thông tin triển lãm